tradisjoner og tradisjonsmat
 Hjem
Ta er bt bori.       
G nederst p siden




















OPPSKRIFT

Lagt inn den 23.03.2003
Sendt inn av Magns r Magnsson
Print ut oppskriften Send denne oppskriften til en bekjent
Hangikjt


Saltblanda hangikjt (10 kg):
kg matarsalt (grft)
150 g sykur
1-2 tsk saltptur

Saltpkill I:
10 l vatn
2-2 kg matarsalt (grft)
100 g sykur
25 g saltptur

Saltpkill II:
10 l vatn
1 1 1/4 kg matarsalt (grft)
125 g sykur
1 msk saltptur


Ef beinin eru tekin r kjtinu, er saltblndu (4 msk smjrsalt, msk sykur, tsk saltptur) str innan kjti og nrnamr lagur ofan , ef kjti er magurt. Kjti vafi saman og sauma eins og pylsa. San er kjti urrsalta 3 4 slarhringa (saltblanda hangikjt) Kjti er nudda me blndunni og sni daglega) epa pkisalta saltpkli I 2 3 slarhringa ea saltapkli II 4 6 slarhringa.
San er kjti reykt. Bezt er a reykja a vi skgarvi, en gta skal ess a hafa a ekki nlgt eldinum. Kjti verur bezt, ef hgt er a reykja a 2 4 dgum. Reykt kjt a geyma kldum og urrum sta. ur en kjti er soi, skal a bursta r rennandi, volgu vatni. Lti vatn, sem sur, og soi ar til a a er mjkt undir tnn. En a m ekki vera og soi, annig a beinin losni fr.
Saltpkill: Vatni er soi me salti, sykri og saltptri. Hrrt , svo a salti leysist vel upp. Klt.

Matur og drykkur, Helga Sigurardttir, Reykjavk 1991
Bkina er vntanlega hgt a nlgast verslunum Mls og Menningar.

Antall treff: 4510
Flere oppskrifter fra denne kategorien

Søk i over 200 norske nyhetskilder hos Kvasir.

Besk ABC Matoppskrifter
Valid HTML 4.01! © Magnús Þór Magnússon 2002 - 2005 G verst p siden